MẸO VẶT TIẾT KIỆM GA
Bếp gas là một trong những loại bếp được dùng phổ biến trong mọi gia đình, tuy nhiên để sử dụng một cách hiệu quả đặc biệt là dùng tiết kiệm ga thì không phải nhà nội trợ nào cũng thực hiện được trong thời buổi giá cả leo thang như hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một vài kinh nghiệm giúp các bạn tiết kiệm ga khi nấu ăn nhé.
Lên kế hoạch trước khi nấu ăn
Đây là một điều hết sức quan trọng mà không phải ai cũng để ý. Việc lên kế hoạch trước khi nấu ăn không những giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị mà còn giúp cho công việc nấu ăn luôn được liên tục. Điều này giúp cho bếp gas của bạn tránh việc tắt bật nhiều lần tránh gây tốn gas.
Sử dụng nồi áp suất hoặc bếp gas âm
Nồi áp suất có đặc điểm là rất kín khiến cho lượng nhiệt trong nồi khó thất thoát ra môi trường bên ngoài. Vì vậy dùng nồi áp suất sẽ làm cho thức ăn nhanh chín hơn so với nồi thường.
Còn đối với bếp gas âm có đầu hâm cũng cải thiện lượng ga lãng phí một cách hết sức hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo thêm bếp gas âm tại đây.
http://bepgasredsun.com.vn/danh-muc/bep-am-redsun/
Dùng kiềng tiết kiệm gas – vòng chắn gió cho bếp gas
Bạn nên thay thế loại kiềng thông thường bằng kiềng tiết kiệm gas hay còn được gọi với tên gọi khác là vòng chắn gió. Loại kiềng này có khả năng tụ nhiện dưới đáy nồi làm cho lượng nhiệt tỏa ra môi trường ngoài giảm nhờ vậy khi chỉnh nhỏ gas thì năng lượng dùng để nấu chín thức ăn vẫn đủ đáp ứng.
Điều chỉnh ngọn lửa đúng cách
Việc mở tăng lửa khi nấu ăn không đồng nghĩa với việc thức ăn nhanh chín hơn mà còn gây lãng phí khá nhiều ga. Bởi lẽ khi tăng gas ngọn lửa sẽ chủ yếu bị “tõe” ra ngoài, năng lượng nhiệt không tập trung vào đáy nồi mà chủ yếu là tảo ra môi trường. Chính vì vậy đây cũng là vấn đề khá quan trọng mà đa số mọi người đều nhầm lẫn trong công việc nội trợ.
Vệ sinh bếp ga định kỳ
Việc vệ sinh bếp gas định kỳ không những làm cho phòng bếp của bạn trở nên sạch sẽ mà điều này còn giúp cho việc tiết kiệm gas trở nên khá hiệu quả. Bởi vì sau mỗi lần nấu ăn, thức ăn hoặc dầu mỡ rơi xuống có thể làm tắc một phần lỗ thoát gas. Một điều nữa là bạn cũng nên xem xét các đường ống dẫn gas, van an toàn,… để tránh tình trạng lọt gas cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
Khóa van gas sau mỗi lần sử dụng
Cuối cùng là sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa van gas lại. Điều này không những hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài mà còn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ…
Trên đây là những điều hết sức cơ bản để sử dụng tiết kiệm ga mà không phải ai cũng biết hoặc có thể chúng ta biết mà một vài lí do nào đấy mà quên thực hiện. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn thấy rõ tầm quan trọng của những việc làm tưởng như nhỏ nhặt này để giúp chúng ta tiết kiệm một chi phí không nhỏ cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân chúng ta khi vào bếp.