CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BẾP GA ÂM
Bếp ga giờ đây đã trở nên khá phổ biến trong phòng bếp của mỗi gia đình. Đây là một loại bếp ga cao cấp nhưng vẫn có một vài lỗi nhỏ trong suốt quá trình sử dụng. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp các bạn khắc phục những lỗi cơ bản này.
Bếp ga âm bị kẹt nút vặn
Nguyên nhân của việc nút vặn bì kẹp là trong quá trình nấu ăn, dầu mỡ hoặc nước chảy vào làm oxi hóa tạo gỉ gây khó khăn trong việc điều chỉnh nút vặt. Trong trường hợp nút vặn chỉ bị kẹt nhẹ bạn có thể dùng dung dịch RP7 hoặc dùng dao cạo gỉ là nút sẽ hoạt động bình thường. Trường hợp nút vặn bị kẹt cứng thì bạn nên gọi đến cửa hàng để tránh các hỏng hóc không đáng có khi chúng ta cố tình sửa khi không có chuyên môn.
Lửa bị tắt khi thả tay ra lúc bật
Đây là một lỗi khá phổ biến nhưng các khắc phục thì rất đơn giản đó là khi bật bếp bạn chỉ cần giữ tay đủ thời gian cho dòng ga không bị ngắt và vệ sinh sạch sẽ đầu cảm ứng ga. Nguyên nhân của lỗi này chính là do chúng ta bật ga thả tay ra quá nhanh hoặc là đầu cảm ứng bị dầu mỡ chảy vào dẫn đến hiện tượng không nhạy.
Bếp ga âm bật không lên lửa
Nếu ga vẫn còn mà bật không lên lửa thì bạn có thể do một trong hai nguyên nhân sau:
– Đầu sứ đánh lửa bị đen do dầu mỡ bám vào làm cản trở quá trình đánh lửa. Trong trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh lại đầu sứ này vào thử lại xem đã khắc phục được hay chưa. Còn không bạn có thể xem tiếp trường hợp còn lại.
– Hệ thống khởi động của bếp ga âm dùng IC để đánh lửa. Trong trường hợp này có thể do pin yếu hoặc cạn kiệt năng lượng. Nếu thấy pin bị nhũn hoặc có màu loang một vài chỗ tức là bạn nên mua pin mới, tốt nhất là mua cùng loại với pin gốc để quá trình sử dụng ổn định nhất.
Hiện tượng lửa phập phù khi bật bếp
Khi bật bếp, nếu lửa cháy không đều dùng cùng mở ở một mức của nút vặn ga thì đó là do của gió của bếp bị chênh khỏi lẫy dẫn đến không khí đưa vào không đều làm cho lửa lúc to lúc nhỏ.
Để khắc phục tình trạng này bạn có thể chỉnh lại cửa gió nằm ở phía dưới bếp của mỗi lò mà bạn cần chỉnh.
Hiện tượng ngọn lửa bị đỏ ở bếp ga âm
Ngọn lửa đỏ là hiện tượng ga khi cháy không đủ oxi chính vì vậy nguyện nhân của nó là do không khí cung cấp không đủ, kim phun ga quá nhiều , mâm chia lửa bị bẩn, đáy nồi bám nguội hoặc cũng có thể do ga còn lại trong bình sắp hết.
Tùy từng trường hợp mà bạn có thể khắc phục. Đơn giản nếu do của gió thì bạn chỉ gần điều chỉnh cửa gió sao cho phù hợp để lửa xanh trở lại. Còn đối với kim phun thì bạn dùng dây đồng để buộc lại cho ổn định. Bạn cũng nên vệ sinh mâm chia lửa và đáy nồi thường xuyên và cuối cùng là kiểm tra lượng ga còn lại trong bình.
Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp ga âm. Hi vọng bài viết này giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ chiếc bếp thân yêu của mình từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp để cải thiện công việc nội trợ cũng như có những món ăn ngon miệng bên gia đình thân yêu của bạn.